Ổ cắm điện thoại

Hướng dẫn cách đấu ổ cắm điện Panasonic

2. Dễ dẫn đến các rủi ro

Việc để lại cục sạc điện thoại ở ổ cắm điện trong thời gian dài không rút ra sẽ khiến cục sạc sớm lão hóa, vấn đề này đã được các chuyên gia cảnh báo. Đó là chưa kể đến việc bảo đảm an toàn về điện khi chúng ta ra khỏi nhà hay rời mắt khỏi trẻ con. Hãy nên nhớ có rất nhiều vụ hoả hoạn, tai nạn thương tâm xảy ra mà nguyên nhân xuất phát từ những bộ sạc.

Bởi vậy, nếu bạn có thói quen cắm cục sạc liên tục, bạn hãy thay đổi từ hôm nay nhé. Hãy cẩn thận rút cục sạc ra khỏi ổ cắm mỗi khi dùng xong, vừa tránh gây lãng phí điện lại vừa có thể đảm bảo các vấn đề an toàn về điện cho gia đình.

– Chất liệu nhựa dày dặn mang lại khả năng cách điện cao cho sản phẩm. Sản phẩm mang lại sự yên tâm về vấn đề an toàn điện cho người sử dụng. Nút bật/tắt được thiết kế với kích thước lớn, dễ thao tác.
– Ổ cắm âm sàn màu bạc gồm 2 ổ cắm điện thoại TD120F6H được kèm theo đinh vít, giúp bạn lắp đặt một cách dễ dàng, tiện lợi. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho kiến trúc nhà ở, văn phòng làm việc.

Trước khi bắt tay vào cách đấu ổ cắm công tắc Panasonic thì việc đầu tiên anh (chị) nên làm đó là nằm lòng sơ đồ mạch điện và sơ đồ nguyên lý. Để khi bắt tay vào thực tế sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và chuẩn xác hơn.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách đấu ổ cắm điện Panasonic chuẩn.

Bước đầu tiên: Đấu CB điện hay còn gọi là đấu cầu chì

    Để lắp bảng điện này, trước tiên anh (chị) cần phải cung cấp nguồn điện vào cầu chì.
    Sau đó lấy ra 2 ngõ từ cầu chì, đó là dây nguội (N) và dây nóng (L). Lưu ý đây là hai dây quan trọng nên nếu chưa phân biệt được, anh (chị) nên làm dấu để tránh nhầm lẫn trong suốt quá trình nối dây.
    Trường hợp anh (chị) nối nhầm 1 trong 2 dây sẽ gây nên hiện tượng cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng và các thiết bị điện.

Bước thứ hai: Nối dây vào ổ điện và công tắc điện

    Khi thực hiện phần này, anh (chị) nên chú ý đến dây nóng ở ngõ ra của cầu chì.
    Nên phân thành 2 nhánh. 1 nhánh đấu vào ổ cắm điện, còn nhánh kia sẽ đấu trực tiếp đến công tắc.

Bước thứ ba: Đấu bóng đèn

    Tiếp đến, ở phần công tắc đấu, anh (chị) lấy dây ở ngõ ra đấu vào cực của bóng đèn.

Bước thứ tư: Hoàn thiện và kiểm tra sau cùng

    Điểm cuối cùng của ổ cắm và bóng đèn, anh (chị) hãy nối chúng lại với nhau. Sau đó nối cùng với phần dây nguội của cầu chị.
    Cầu chì lúc này sẽ đóng vai trò bảo vệ mạch điện trong trường hợp có sự cố cháy nổ xảy ra.
Ổ cắm điện thoại


Hướng dẫn cách đấu công tắc điện Panasonic

Một số vật dụng cần chuẩn bị như sau: bút thử điện, giấy nhám, tua vít, găng tay bảo hộ, dép cao su, ổ cắm, khoan điện, tuốc nơ vít 2 cạnh và tuốc nơ vít 4 cạnh…

Bước đầu tiên:

    Nên tắt toàn bộ nguồn điện để đảm bảo an toàn. Tiếp theo là đeo găng tay bảo hộ và đi dép cao su để tránh tiếp xúc với mặt đất, nền nhà.
    Sau đó là vạch dấu chọn vị trí để lắp công tắc điện Panasonic: Việc này không chỉ giúp anh (chị) bắt tay làm nhanh chóng mà còn giúp xác định được chính xác nơi cần lắp bóng đèn, thiết bị điện một cách phù hợp và an toàn nhất.

Bước thứ 2:

    Tiếp đến là khoan lỗ. Anh (chị) chỉ cần khoan lỗ để luồn dây và khoan lỗ bắt vít để công tắc điện, các thiết bị điện trở nên chắc chắn và cố định hơn.

    Tham khảo bài viết: Kích thước ổ cắm âm tường và các loại ổ cắm hiện nay

Bước thứ 3:

    Tiến hành bắt công tắc điện vào bảng điện. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn về sự cố điện, anh (chị) cần phải xác định được các cực trong công tắc điện, đóng cắt thiết bị điện trên bảng điện cũng như nối dây các thiết bị đóng cắt đúng chuẩn.
    Sau khi đã nắm được mới bắt đầu lắp các thiết bị điện vào trên bảng điện.

Bước thứ 4:

    Lắp đặt dây dẫn bắt đầu từ bảng điện cho đến phần thiết bị điện.
    Nối các dây vào phần đuôi của thiết bị điện để chúng hoạt động an toàn
    Hướng dẫn đấu công tắc điện Panasonic như sau: sử dụng 1 đầu là nguồn điện lưới quốc gia 220V cho dây nguội và 1 bên chân đèn. Đầu dây còn lại của bóng đèn nối tiếp với phần điểm chung công tắc thứ nhất.
    Còn đầu dây nối nguồn điện 220V dây nóng thì nối qua cầu chì. Sau đó từ cầu chì nối tiếp đến các điểm chung của 2 công tắc.
    Hai tiếp điểm còn lại thì tiến hành nối với nhau.

Bước thứ 5:

    Sau khi thực hiện cách đấu công tắc điện panasonic nêu trên, anh (chị) nên kiểm tra công tắc điện có được lắp đặt đúng theo sơ đồ hay không.
    Đảm bảo việc thông mạch, nối mạch vào nguồn điện và sử dụng ổn định, an toàn.
    Sau cùng là bật lại nguồn điện, dùng bút thử điện để kiểm tra. Nếu ổ cắm đã có điện thì có nghĩa anh (chị) đã lắp đặt đúng cách.

Các lưu ý khi lắp đặt ổ cắm Panasonic trong nhà

Để đảm bảo an toàn nhất khi tiến hành cách đấu công tắc điện Panasonic, hãy lưu ý một vài tiêu chí dưới đây:

    Chọn vị trí lắp đặt ổ cắm Panasonic thuận lợi, dễ dàng thao tác, không vướng víu, không bị che khuất.
    Lựa chọn vị trí mà trẻ nhỏ ý hay lui tới hoặc chơi đùa, có thể sử dụng hộp bảo vệ để che chắn ổ điện.
    Không đặt ổ cắm điện ở những nơi ẩm ướt như nhà vệ sinh, máy giặt đồ, bồn rửa tay.
    Nên thay thế ổ cắm điện ngay lập tức nếu thấy có bất kỳ hư hỏng hay rò rỉ điện xảy ra.
    Không nên mở hay cắm các thiết bị điện vào ổ điểm khi tay đang ướt.
    Không thử điện bằng tay trần trong lúc sử dụng hay thậm chí là những lúc lắp đặt ổ cắm.

Đối với dòng thiết bị điện Panasonic, hay nói cụ thể hơn là công tắc điện và ổ cắm điện Panasonic, khách hàng có thể truy cập vào website của Ổ cắm điện thoại để xem chi tiết thông số sản phẩm và báo giá. Ổ cắm điện thoại chắc chắn sẽ mang đến cho anh (chị) những sự lựa chọn trên cả tuyệt vời về chất lượng cũng như giá cả.

Ổ Cắm Điện Thoại PANASONIC WEV2364SW là ổ cắm dùng để kết nối tín hiệu điện thoại thuộc dòng WEV của panasonic. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi hiện nay vì tính an toàn và thẩm mỹ của sản phẩm mang lại.

Với thiết kế dạng tinh khiết mang lại vẻ tinh tế và thẩm mỹ cao cho mọi công trình lớn nhỏ.

Được sản xuất với công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng lên đến 10 năm.

Dây âm tường có 4 sợi, có thể chập đôi để thành 2 sợi cho chắc. Đấu hai sợi này với hai vít bên trái, bên phải có thể bỏ trống.

Nếu muốn đấu kiểu một máy chính, một máy phụ thì đấu đủ cả 4 dây ở ổ chỗ máy chính. Hai vít bên phải đấu lên máy phụ, một số máy (SIMEN) mới đấu được theo kiểu này. Khi gọi đến thì cả 2 máy đều đổ chuông, nhấc máy nào cũng nghe được nhưng máy chính nhấc trước thì máy phụ bị cắt tín hiệu (tránh nghe trộm).

Ổ cắm panasonic WEV2364SW với thiết kế thông tin, dễ dàng cho bạn trong việc lắp đặt sản phẩm, song song đó, việc tháo dỡ sản phẩm cũng trở nên nhẹ nhàng hơn khi đến kì hạn bảo dưỡng cho sản phẩm.

Sản phẩm khi lắp đặt xong có thể sử dụng ngay mà không cần có thiết bị hỗ trợ thêm. Tuy nhiên, ổ cắm điện thoại lại có thể kết nối dễ dàng với nhiều sản phẩm khác nhau,  sản phẩm kết nối một cách tiện lợi và nhanh chóng,  an toàn tuyệt đối với người sử dụng

Ổ cắm điện thoại

Bộ ổ cắm điện thoại chuẩn RJ11 và ổ cắm dữ liệu chuẩn RJ45 và Cat.6 Simon 55229S6. Được làm từ chất liệu cao cấp với lớp vỏ nhựa cứng bên ngoài, sản phẩm rất chắc chắn, khó bị giòn, vỡ. Dòng công tắc ổ cắm WIDE Series với thương hiệu nổi tiếng 100 năm tuổi Panasonic mang đến cho mọi quý khách hàng chất lượng tốt nhất, các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn được sản xuất trên dây truyền với công nghệ hiện đại nhằm đảo bảo các thông số kỹ thuật và chất lượng tốt nhất.


3. Sản phẩm được sản xuất với chất liệu cách điện và cách nhiệt. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng loại ổ cắm này một cách an toàn nhất.

4. Với thiết kế nhỏ gọn và khối lượng sản phẩm không đáng kể, ổ cắm điện thoại panasonic WEV2364SW được đóng gói và vận chuyển một cách thuận tiện, sản phẩm sẽ được đóng hộp, độ bền cao chống được va chạm mạnh nên bạn có thể yên tâm vì sản phẩm sẽ không bị sứt mẻ hay hư hỏng gì, không làm ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

Bên trong ổ cắm điện thoại panasonic WEV2364SW có đường truyền ổn định vì bên trong có cấu tạo là hợp chất đồng kim. Bên ngoài là lớp nhựa Polyme giúp bảo vệ bên trong không bị nước thấm hay bị một tác nhân bên ngoài nào có thể ảnh hưởng trực tiếp tới độ an toàn của sản phẩm và giúp điện không bị rò rỉ ra.

Đây là một trong những tín năng an toàn nhất giúp bạn có thể sử dụng sản phẩm, điều là người tiêu dùng luôn tìm kiếm và mong chờ.

2. Ổ cắm có cấu tạo khá nhỏ gọn và thiết kế cực kỳ đẹp mắt. Đây là ổ cắm phù hợp với mọi nơi của bạn từ nhà riêng cho đến cơ quan, văn phòng, nhà riêng, phòng ngủ, phòng khách,…

3. Sản phẩm luôn phù hợp với mọi ngóc ngách bạn muốn lắp đặt, bạn cũng có thể lắp âm tường... Với chức năng này có thể giúp bạn tiết kiệm được không gian ngôi nhà, bảo đảm về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Ổ cắm điện thông thường

Ổ cắm điện thông thường là thiết bị truyền dẫn điện thông dụng nhất hiện nay, nó được sử dụng ở hầu hết các gia đình, các công ty, văn phòng…Là một loại ổ cắm nó có tác dụng kết nối các thiết bị sử dụng điện với nguồn điện thông qua phích cắm. Các ổ cắm điện thông thường được chia thành nhiều loại nhỏ khác nhau như ổ cắm điện 2 chấu, 3 chấu hay ổ cắm điện có màn che, không có màn che…

Ổ cắm điện Data

Ổ cắm điện data hay còn gọi là ổ cắm mạng, các loại ổ cắm mạng này thường được lắp đặt âm tường, sử dụng để kết nối dây hệ thống mạng LAN nội bộ, mạng internet trong tòa nhà hay trong công ty, xí nghiệp…
Ổ cắm điện thoại, ti vi

Loại ổ cắm này thường được sử dụng trong nhà nghỉ, khách sạn, văn phòng giúp kết nối các hệ thống điện thoại nội bộ. Tương tụ vậy, ổ cắm ti vi giúp kết nối ti vi với đường truyền truyền hình hoặc với ăng-ten.

Khi nào thì cần thay ổ cắm điện?

Trong các thiết bị điện gia dụng thường ổ cắm điện luôn được sử dụng rất nhiều. Và phần nhiều là sử dụng ổ cắm điện âm tường.

Thông thường ổ cắm điện âm tường rất ít khi bị hỏng. Khi sử dụng lâu dài ổ cắm trở nên kém hiệu quả, thường xuyên bị trục trặc, hỏng hóc không có điện gây bao phiền phức khi sử dụng, cụ thể:

    Ổ cắm điện âm tường bị lỏng
    Kết nối thiết bị có dòng tải lớn hơn dòng điện của ổ cắm điện
    Vỏ của ổ cắm bị chảy nhựa
    Ổ cắm điện bị nổ do chấu kém chất lượng
    Sử dụng phích cắm 3 chấu cho ổ cắm điện 2 chấu bằng cách bẻ đi 1 chân thứ 3

Hướng dẫn cách thay ổ cắm điện hiệu quả đơn giản tại nhà cho bạn

Đối với nhiều loại ổ cắm khác nhau thì sẽ có một số hướng dẫn khác nhau vì vậy bạn nên đọc tham khảo qua từng ổ cắm dưới đây:
Cách thay cắm điện nổi

Khi ổ cắm bị mất điện hay bị chập cháy bạn thường nghĩ đó là điều rất tồi tệ và gọi ngay dịch vụ sửa điện tại nhà để xử lý.

Nhưng thực ra vấn đề đó rất đơn giản. Vì vậy Minh Hiếu sẽ hướng dẫn bạn cách tháo ổ điện trên tường. Một là để kiểm tra tiếp xúc các chân, lỏng ổ cắm. Hai là thay mới ổ cắm điện. Công việc khá dễ và đơn giản ngay cả chị em cũng có thể làm được.

Chuẩn bị dụng cụ

    2 cái tuốc nơ vít(1 cái đầu 2 cạnh, 1 cái 4 cạnh) hoặc tuốc nơ vít 2 đầu.
    Kìm cắt dây điện
    Bút thử điện
    Găng tay bảo hộ (miễn là cách điện và dày)
    Ổ cắm điện mới nếu cần thay

Tiến hành tháo ổ điện nổi theo các bước

Bước 1: Đầu tiên phải xập Aptomat hoặc ngắt cầu dao điện cấp điện tới ổ cắm đang muốn tháo. Sau đó đeo găng tay bảo hộ và đi dép cao su để tránh tiếp xúc với nền nhà hoặc mặt đất.

Bước 2: Xem ốc vít trên đó là đầu 2 cạnh hay 4 cạnh. Sau đó dùng tua vít để tháo vỏ ổ cắm ra khỏi đế. Tháo tiếp củ cắm điện ra khỏi đến.

Tháo vít vỏ củ để xem dây. Nếu sợ quên các dây ở các chân trước khi tháo bạn có thể dùng điện thoại chụp lại ảnh trước khi tháo. Khi lắp lại bạn chỉ cần mở ảnh ra và lắp đúng màu dây vào các chân như ảnh chụp là được.

Bước 3: Quan sát nếu không thất còn dây cắm vào ổ điện tức là dây bị đứt hoặc tuột. Xem có hiện tượng cháy đen hay không nữa nhé. Nếu như thấy dây lỏng hoặc tuột bạn chỉ cần đưa lại dây vào ỗ chân ở ổ điện. Sau đó dùng tuốc nơ vít vặn chặt lại ốc là xong.

Sau đó kiểm tra nốt chân còn lại. Sau khi xong xuôi bạn tiến hành lắp lại vỏ củ ổ, lắp vỏ vào đế.

Cuối cùng gắn cố định ổ cắm vào vị trí ban đầu. Bật cầu dao điện và cắm thử một chiếc quạt hoặc dùng bút thử điện xem có điện chưa. Nếu có điện tức là đã sửa xong, còn nếu không có điện thì phải tháo ổ điện trên tường ra một lần nữa để thay thế ổ mới.
Thay mới ổ cắm điện nổi

Lặp lại các bước như ở trên để tháo ổ cắm điện tách ra khỏi dây điện. Sau đó lấy một cái ổ điện mới để thay vào. Tuy nhiên bạn cần lưu ý. Nhớ ngắt cầu dao điện cấp nguồn như lúc nãy đi đã nhé. Không là ngồi cười một mình không ai cứu được đâu.

Dùng kìm điện cắt bỏ đoạn dây cũ ngắn cũ đi, sau đó tước ra và xoắn đoạn mới. Nếu có sợi dây đồng nhỏ nào tòe ra ngoài bạn cần bắt bỏ nó đi hoặc xoắn lại. Đảm bảo không có các sợi dây đồng nhỏ nào ở ổ điện hoặc đầu dây đấu vào ổ cắm.

Sau đó đưa dây đúng vào các chân cắm bạn nên dùng tuốc nơ vít để vít chạy lại dây điện vào chân trên ổ cắm mới. Sau đó tiến hành lắp lại ổ cắm lên trên tường như lúc trước bạn đã làm. Rất đơn giản phải không nào.

Cuối cùng kéo cầu dao lên. Sau đó dùng bút thử điện để kiểm tra hoặc dùng một thiết bị điện nào cắm vào để kiểm tra nhé.

Nếu có điện là rất tốt. Còn nếu không có điện thì có thể do dây điện bị đứt ngầm. Lúc này bạn có thể cần liên hệ đến Kỹ Sư Gia Đình rồi.

Cách thay ổ cắm điện âm tường

Việc thay ổ cắm âm tường cũng tương tự như thay ổ cắm điện nổi. Dưới đây là các bước hướng dẫn tháo công tắc điện âm tường để thay mới.

Một số bước để mở nắp cắm điện âm tường

Bước 1: Ngắt nguồn điện dẫn đến công tắc điện Panasonic và tháo nắp che công tắc cẩn thận bằng tua vít.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tháo các vít giữ công tắc, lưu ý phải nắm giữ cẩn thận và nhẹ nhàng kéo công tắc ra khỏi hộp tránh để tay chạm vào đầu dây trần hay cọc bắt dây.

Bước 3: Sử dụng đèn neon hoặc bút thử điện kiểm tra xem công tắc còn điện không

Bước 4: Thực hiện tháo rời các đầu dây điện và công tắc ra. Trong lúc thực hiện nếu đầu dây điện bị trầy xước thì hãy cắt bỏ và tuốt lại đầu dây mới, trường hợp đầu dây ngắn thì dùng một đoạn dây mới cùng loại nối vào.

Bước 5: Làm sạch các c đầu dây trần bị dơ hoặc sẫm màu bằng giấy nhám.

Bước 6: Nối các đầu dây còn lại vào các cọc bắt vít bằng đồng thau hoặc kim loại trên công tắc. Lưu ý, không nên siết quá chặt vì có thể làm tuôn ren các vít bắt dây.

Bước 7: Gắn công tắc và nắp đậy về vị trí ban đầu và bật công tắc để kiểm tra.
Thay mới ổ cắm điện âm tường

Cách thay thế ổ cắm điện âm tường cũng tương tự như thay ổ cắm điện nổi. Vì vậy, bạn có thể quay lại bước thay đổi ổ cắm điện nổi như ở trên.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều về việc kỹ thuật cũng như cách thay ổ cắm điện và các nguyên nhân nên thay ổ cắm cũng như giúp bạn và gia đình bạn an toàn hơn trong ngồi nhà ấm áp. Chúc bạn thành công, xin cảm ơn bạn đọc.


Trong đó, một chấu nối với dây nguội, một chấu dây nối với dây nóng, và hai chấu này có năng lượng giống như ổ cắm điện hai chấu. Nhưng điểm khác là ở chấu thứ ba là chấu tiếp đất và có tác dụng chống giật.

Tại sao ta nên sử dụng ổ cắm điện 3 chấu

Ổ cắm 3 chấu có nhiều ưu điểm như:

    Thích hợp với mọi loại phích cắm: Hiện nay, đa số các loại đồ dùng thường sử dụng phích cắm từ 2 đến 3 chấu. Điều đặc biệt là ở ổ cắm điện 3 chấu có thể sử dụng cho 2 loại này.
    Đa dạng mẫu mã:Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ổ cắm điện 3 chấu được thiết kế nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.
    Độ an toàn cao: Ổ cắm điện 3 chấu, có thiết kế dây tiếp đất chống điện giật, khi phích cắm bị rò điện. Do vậy mà dùng ổ cắm 3 chấu có độ an toàn cao, ngoài ra còn có một số loại được thiết kế thêm khóa bảo vệ các lỗ, nhằm đảm bảo an toàn khi có vật lạ chọc vào.

Cấu tạo ổ cắm điện 3 chấu

Ổ cắm điện 3 chấu có cấu tạo gồm 3 phần:

    Chấu dây nóng: Là loại cho dòng điện chạy qua, và thực hiện việc truyền tải điện năng từ nguồn áp đến thiết bị sử dụng. Đây là sợi dây cực kỳ nguy hiểm, vì có chứa nguồn điện cao lên đến 220V.
    Chấu dây nguội: Là sự dây trung tính, có chức năng cân pha trong mạch điện 3 pha, giúp kín mạch trong mạch điện 1 pha.
    Chấu tiếp đất: Là sợi dây có kích thước lớn nhất trong ba dây chấu, và nó truyền tải công suất cũng lớn nhất. Với mục đích là bảo vệ cho người dùng khi xảy ra sự cố nguy hiểm.

So sánh ổ cắm điện 3 chấu và ổ cắm điện 2 chấu

Ổ cắm điện 3 chấu không cân đối, và không có tính thẩm mỹ cao như ổ cắm điện 2 chấu, nhưng lại được nhiều người sử dụng, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé:

    Xét về mặt chất lượng: Cả 2 loại đều được là từ nhựa cao cấp và có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Nhưng do cấu tạo của ổ cắm điện 3 chấu có thêm chức năng truyền điện xuống đất, khi phát hiện điện bị rò. Do vậy mà độ bền lại thấp hơn ổ cắm điện 2 chấu.
    Xét về độ an toàn: Ổ cắm điện 3 chấu sẽ an toàn hơn, vì nó chức năng nối đất, nhưng chúng lại khá rườm rà khi lắp đặt.

Cách đấu ổ cắm điện 3 chấu tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ

    Bản vẽ sơ đồ nguyên lý cách đánh dấu ổ cắm điện 3 chấu (trình bày rõ ràng giữa 2 chấu và 3 chấu) và công tắc.
    Dụng cụ lắp điện: Kìm điện, đồng hồ đo và bút thử điện, băng keo cách điện và tua vít.
    Công tắc, cầu chì, aptomat, bóng đèn và dây điện.

Chú ý khi đấu ổ cắm điện 3 chấu

Bạn phải tuân theo các nguyên tắc dưới dây để tránh rủi ro:

    Luôn luôn tắt các nguồn điện trước khi tiến hành lắp. Không nên dùng tay trần chạm vào ổ điện.
    Bắt buộc nắm rõ nguyên tắc dây nóng nối với công tắc. Tuyệt đối không đảo ngược dây trung tính với dây nóng.
    Khi sử dụng công cụ hoặc thiết bị điện, bắt buộc phải sử dụng dụng cụ bảo vệ (găng tay cao su, găng tay cách điện).
    Tuyệt đối không được tiếp xúc với thiết bị hoặc dây điện đang có điện.

Một số lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện 3 chấu

    Bạn phải đảm bảo phích luôn được cắm thẳng .Nếu cắm lệch thì bạn nên cắm lại, tuyệt đối không cố ấn phích vào.
    Khi cắm mà phát sinh nhiệt, bạn nên ngắt tất cả hệ thống điện ngay lập tức, tránh tình trạng gây cháy nổ.
    Có thể sử dụng ổ 3 chấu cho phích cắm 2 chấu.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện từ Nhật Bản, thương hiệu Panasonic mang đến cho người dùng các dòng Công tắc ổ cắm không chỉ an toàn mà được thiết kế sang trọng, đằng cấp, trang nhã hòa hợp mọi không gian với các ưu điểm vượt trội như sau:
 
+ Đạt tiêu chuẩn IEC, được cách điện hoàn toàn bởi lớp nhựa bao bọc bên ngoài  giúp loại bỏ nguy cơ điện giật.
 
+ Tuổi thọ cao, chịu được đến 40.000 lần bật và tắt đối với công tắc và 10,000 lần cho ổ cắm.
 
+ Quá trình lắp đặt dễ dàng và đấu dây nhanh giúp tiết kiệm thời gian thi công (chỉ mất 1 giây cho việc đấu dây).
 
+ Ổ điện có thể được dùng với nhiều kích cỡ dây khác nhau (1.5mm2-4.0mm2).
 
+ Đa dạng các dòng sản phẩm, phù hợp với mọi không gian sống.

Hướng dẫn đấu ổ cắm điện

Đầu tiên bạn cần xem hình ảnh để hiểu về cấu tạo Ổ cắm và cần chuẩn bị:

Trước khi thực hiện cách lắp đặt, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như sau: ổ cắm, tua vít, khoan điện, bút thử điện, 2 cái tuốc nơ vít(1 cái đầu 2 cạnh, 1 cái 4 cạnh) hoặc tuốc nơ vít 2 đầu, găng tay bảo hộ, kìm cắt,…

Các bước lắp đặt:

Bước 1: Dùng bút điện phân biệt dây nóng ngồn điện dây làm bút sáng đèn là dây nóng (L) đánh dấu lại và Ngắt hoàn toàn hệ thống điện tại nơi bạn sẽ lắp đặt ổ cắm điện. Sau đó đeo găng tay bảo hộ và đi dép cao su để tránh tiếp xúc với nền nhà hoặc mặt đất trước khi lắp đặt.

Bước 2: Chọn vị trí và khoan lỗ lắp bảng điện cố định lên tường, lắp ổ cắm điện vào bảng điện.

Bước 3: Tạo mối nối

    Trước tiên cắt bằng đầu dây của hai đầu nối
    Dùng kéo hoặc dao cắt nhẹ vòng quanh đầu dây để tách phần vỏ cách điện và lấy lõi đồng (khoảng cách lõi đồng khoảng 3cm)
    Hoặc có thể dùng kìm tuốt dây điện tự động tác vỏ bọc trán làm đứt lõi dây điện

Bước 4: Nối dây ổ cắm điện

    Xoắn đầu dây lõi đồng lại rồi tiến hành đấu dây vào ổ cắm
    Đấu 2 đầu dây điện mới vào 2 đầu dây của ổ cắm sao cho đúng theo mô tả dưới ảnh. Phần dây còn lại cuốn gập vào nhau cho gọn.

Để ổ cắm điện hoạt động được thì ta phải cấp nguồn điện xoay chiều AC220~ vào hai lỗ của một cái ổ cắm theo cách sau:

    Đấu dây nóng hay còn gọi là dây lửa (L) của nguồn điện 1 pha vào lỗ cắm thứ nhất-Lỗ (L) trên hình trên.
    Đấu dây mát hay còn gọi là dây nguội (N) của nguồn điện 1 pha vào lỗ cắm còn lại- Lỗ (N) trên hình trên.

Bạn không nhất thiết phải phân biệt đâu là lỗ cắm thứ nhất, lỗ cắm thứ hai nhưng khi đấu điện xoay chiều vào ổ cắm thì hai lỗ cắm phải được cấp vào hai pha khác nhau (pha lửa (L) và pha trung tính (pha lạnh N).

Vì khi ổ cắm có hai lỗ đủ pha lửa (L) và pha lạnh (N) của nguồn điện xoay chiều một pha AC220V~ thì thiết bị điện cắm vào mới hoạt động được.

Lưu ý: Dùng bút thử điện kiểm tra khi đang cấp nguồn xoay chiều AC220V~ vào ổ cắm, nếu lỗ cắm có pha lửa thì bút điện sẽ báo sáng đèn, lỗ cắm có pha lạnh(N) thì đèn báo không sáng có nghĩa là đấu đúng.Nếu kiểm tra mà cả hai lỗ ổ cắm đều báo đèn sáng hoặc cả hai lỗ ổ cắm đều không báo đèn thì cách đấu bị sai rồi cần đấu lại.Dùng băng keo đen cách điện để quấn lại 2 đầu dây nối đề phòng hở điện dẫn đến nguy cơ chập cháy điện cần phải sửa chữa.

Bước 5: Đưa ổ cắm điện vào đế bảng điện hoặc vị trí lắp đặt, dùng tua vít vặn lại ốc sao cho dây đồng trần không bị lộ ra ngoài. Điều này giúp tránh hiện tượng chập cháy điện xảy ra.

Hướng dẫn lắp công tắc điện

Xin vui lòng xem ảnh để hiểu về cấu tạo công tắc và chuẩn bị:

Trước khi thực hiện cách lắp ổ cắm, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như sau: công tắc, tua vít, khoan điện, bút thử điện, 2 cái tuốc nơ vít(1 cái đầu 2 cạnh, 1 cái 4 cạnh) hoặc tuốc nơ vít 2 đầu, găng tay bảo hộ, kìm cắt,…

 Một số lưu ý khi lắp đặt ổ cắm – công tắc

Nhằm đảm bảo an toàn, sự tiện dụng và tuổi thọ sản phẩm, khi thực hiện cách lắp ổ cắm và công tắc điện trên, các bạn cần lưu ý một số quy tắc dưới đây:

Chọn vị trí lắp đặt công tắc – ổ cắm điện thuận lợi, dễ dàng thao tác, không bị vướng víu sẽ tăng tính tiện dụng và thoải mái cho người sử dụng.


Tủ bếp gỗ công nghiệp Rất khó để thay đổi tủ bếp chữ U sau một thời gian sử, Do kiểu dáng chữ L, bạn cần học cách sắp xếp đồ đạc vào tủ bếp sao cho hợp lý, khoa học. Có như thế bạn mới tiết kiệm được thời gian và
© 2007 - 2022 http://palletcongnghiep.ongkem.com
- Phone: +84-908-744-256